Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing
Bất chấp Triều Tiên đe dọa, Hàn Quốc tuyên bố tập trận 27/01/2014 07:10
Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap dẫn nguồn tin chính phủ nói thông tin về cuộc tập trận mang tên Key Resolve đã được thông báo đến Triều Tiên và Trung Quốc theo thông lệ quốc tế.

Lực lượng thiết giáp Hàn Quốc


Cuộc tập trận được mô tả là "hướng tới tăng cường mức sẵn sàng chiến đấu của quân Mỹ và Hàn Quốc, kiềm chế nguy cơ từ phía Triều Tiên", sẽ tiếp diễn trong hai tuần lễ từ tháng 2 tới và kéo dài đến đầu tháng 3.
Theo Yonhap, quy mô tập trận năm nay cũng tương tự năm trước với sự góp mặt của tàu khu trục tên lửa lớp Aegis, tàu ngầm, tàu tuần dương tên lửa. Tuy nhiên, những máy bay ném bom chiến lược B-52 và B-2 sẽ không góp mặt.
Năm ngoái, Triều Tiên tỏ ra giận dữ khi Mỹ điều những chiếc máy bay ném bom chiến lược có khả năng mang vũ khí hạt nhân tới Hàn Quốc. Tầm chiến đấu của những máy bay này bao phủ hoàn toàn bán đảo Triều Tiên. 

Triều Tiên tỏ ra rất giận dữ sau vụ Mỹ điều máy bay ném bom chiến lược đến tập trận với Hàn Quốc năm 2013


Điều đó khiến Bình Nhưỡng đáp trả bằng cuộc tập trận bộ binh quy mô lớn nhất từ thời chiến tranh Triều Tiên và nhiều cuộc tập trận pháo binh - đơn vị được cho là có sức mạnh đáng gờm nhất.
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khi đó từng phải kêu gọi các bên kiềm chế và cho rằng "tình hình trên bán đảo Triều Tiên có nguy cơ tuột khỏi tầm kiểm soát" khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un quyết định đưa lực lượng tên lửa chiến lược vào tình trạng sẵn sàng chiến tranh.
Ít lâu sau, truyền thông Triều Tiên tung video mô tả cảnh quân đội nước này giáng "bão lửa hạt nhân" vào Nhà Trắng và tòa nhà Quốc hội Mỹ.
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel khi đó thừa nhận với báo giới nước này rằng nhà lãnh đạo Kim Jong-un đang "nghiêm túc thực hiện" những đe dọa chiến tranh.Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing
   Xem theo ngày
Bất chấp Triều Tiên đe dọa, Hàn Quốc tuyên bố tập trận
Bất chấp Triều Tiên đe dọa, Hàn Quốc tuyên bố tập trận Bất chấp Triều Tiên đe dọa, Hàn Quốc tuyên bố tập trận
6104593
Tin mới

Lịch phát sóng