Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing
Lì xì bất ngờ của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng 06/02/2014 17:00

Sáng 6/2, Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng đã có cuộc gặp mặt lãnh đạo các cơ quan đảng, đoàn thể; các sở ban ngành; Bí thư và Chủ tịch các quận, huyện để chúc mừng đầu xuân, kiểm điểm tình hình trong dịp Tết Giáp Ngọ và phát động những định hướng lớn cho năm mới.

Cuộc gặp mặt thủ trưởng các cơ quan đảng, đoàn thể, các sở, ban, ngành, quận, huyện do lãnh đạo TP Đà Nẵng tổ chức sáng 6/2 (mồng 7 Tết) - Ảnh: HC

Như thông lệ mọi năm, đến khi kết thúc buổi gặp, ông Trần Thọ cùng ông Văn Hữu Chiến, Chủ tịch UBND TP; ông Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng lì xì đầu xuân cho các cán bộ tham dự buổi gặp mặt đầu năm. Mọi người râm ran bàn tán không biết việc lì xì năm nay có “bất ngờ” như năm ngoái hay không(?).

Do lẽ, khi ông Nguyễn Bá Thanh còn làm Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, sau khi lì xì, người nào có tờ tiền được 9 điểm thì được đổi thành 2 tờ. Đến Tết năm ngoái (Quý Tỵ 2013), khi ông Trần Thọ (lúc đó là Phó Bí thư Thường trực phụ trách Thành ủy Đà Nẵng) lì xì thì chỉ có 3 người có tờ tiền 10 điểm được đem lên. Mọi người chắc mẩm 3 người này sẽ được nhân đôi số tiền lì xì như mọi năm.

Hóa ra ông Trần Thọ tuyên bố: "Trước đây 9 điểm thì được đổi thành 2 tờ, còn bây giờ 10 điểm tức là bù. Mà bù thì bị rút lại một nửa!". Và thế là 3 người lên "nộp" tờ 100.000 đồng chỉ còn nhận lại được mỗi người 50.000 đồng. Cả ba "chưng hửng" nhưng cả hội trường thì được một phen cười thoải mái. Nhiều người nói cách xử lý của ông Trần Thọ tưởng là vẫn theo kiểu cũ, hoá ra lại có những điểm mới, lạ và hay.

Ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng lì xì cho cán bộ lãnh đạo các đơn vị, địa phương nhân cuộc gặp mặt đầu năm mới.

Và vì thế mọi người chờ đợi cách lì xì Tết Giáp Ngọ của lãnh đạo Đà Nẵng sẽ lại có thêm bất ngờ. Khác với năm ngoái, ông Trần Thọ tuyên bố ngay trước khi lì xì: “Năm nay sẽ có thưởng và sẽ có lì xì. Ai nhận được tờ tiền lì xì có tổng số điểm cộng lại 5 điểm thì mang lên đây; và cộng lại bằng 3 điểm cũng mang lên đây. 3 điểm để một bên, 5 điểm để một bên!”.

Cả hội trường lại xôn xao bàn tán. Đa phần đoán ông Trần Thọ “thưởng” theo chương trình “5 không” (không có hộ đói, không có người mù chữ, không có người lang thang xin ăn, không có người nghiện ma túy trong cộng đồng, không có giết người để cướp của) và “3 có” (có nhà ở, có việc làm, có nếp sống văn minh đô thị) của TP Đà Nẵng. Vì thế nhiều người có tờ tiền lì xì cộng lại được 5 điểm và 3 điểm cứ phân vân giữa “có” và “không”.

Những người có tờ tiền 3 điểm hăng hái đem lên nhất vì tin là sẽ “3 có”, trong khi những người có tờ tiền 5 điểm cứ nhấp nhổm sợ đem lên mà bị thu lại theo kiểu “5 không” thì mất đi cái lộc đầu xuân của lãnh đạo TP. Phải đến khi ông Trần Thọ giục mấy lần và tuyên bố thêm một lần nữa “Năm nay sẽ có thưởng và lì xì” thì những người có tờ tiền 5 điểm mới “tin tưởng” đem lên!

Những người có tờ tiền lì xì 3 điểm hồi hộp, bất ngờ và... thú vị với cách lì xì "5 xây, 3 chống" của ông Trần Thọ!

Thật bất ngờ, những người có tờ tiền 5 điểm được ông Trần Thọ lì xì thêm 50.000 đồng. Đến lúc này, sự băn khoăn lại chuyển sang những người có tờ tiền “3 điểm”. Có tờ tiền 5 điểm được thưởng thêm 50.000 đồng, chẳng lẽ mình có tờ tiền 3 điểm sẽ được thưởng “tiền lẻ” 30.000 đồng? Sự băn khoăn đó càng dâng cao khi ông Trần Thọ cho những người có tiền 5 điểm được nhận thưởng và trở về chỗ ngồi, còn những người có tờ tiền 3 điểm phải đứng lại tại chỗ!

Đến lúc này ông Trần Thọ mới tuyên bố: “Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng có Chỉ thị 29 về “5 xây” (trách nhiệm, chuyên nghiệp, trung thực, kỷ cương, gương mẫu) và “3 chống” (quan liêu, tiêu cực, bệnh thành tích). Nên anh nào có “5 xây” thì được giữ tiền lì xì lại và thưởng thêm, còn những anh “3 chống” thì… đổi tiền cũ lấy tiền mới. Chúc chúng ta thực hiện tốt Chỉ thị 29!”. Cả hội trường rào lên tiếng vỗ tay và những lời cười nói hớn hở. Ai nấy đều ghi nhận cách ông Trần Thọ lì xì năm mới cho cán bộ luôn chứa đựng những nét mới, nhiều yếu tố bất ngờ và cũng hết sức thâm thúy.

Nếu cách lì xì ở Tết năm ngoái báo hiệu một Đà Nẵng có những điểm mới, lạ và hay trong thời kỳ “hậu Nguyễn Bá Thanh” và thực tế cũng đã kết thúc năm 2013 với những thắng lợi khá ngoạn mục thì cách lì xì năm nay lại nhắc nhở đội ngũ cán bộ về quyết tâm của lãnh đạo Đà Nẵng tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức viên chức đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển TP trong tình hình mới.

Phát biểu với cán bộ lãnh đạo các đơn vị, địa phương nhân dịp đầu năm mới

Trước đó, phát biểu tại cuộc gặp mặt, ông Trần Thọ bày tỏ lời cám ơn của Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đến đội ngũ cán bộ lãnh đạo các cơ quan đảng, đoàn thể, sở, ban, ngành, quận, huyện… trong 365 ngày của năm 2013 đã kề vai sát cánh cùng tập thể lãnh đạo, Ban chấp hành Đảng bộ TP miệt mài phấn đấu, hoàn thành khá toàn diện các nhiệm vụ kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và xây dựng Đảng để Đà Nẵng đón Tết Giáp Ngọ trong tâm trạng phấn chấn.

Phát huy tinh thần đó, ông Trần Thọ chúc đội ngũ cán bộ TP Đà Nẵng dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt và đặc biệt là hoàn thành tốt nhất công tác được phân công với một khí thế mới, phấn đấu hết sức mình để hoàn thành toàn diện, vượt mức các chỉ tiêu kinh tế, xã hội của năm 2014. Ông Trần Thọ cũng nhắc lại, trước Tết, ông đã nêu lên với đội ngũ cán bộ 6 nhiệm vụ chủ yếu trong năm mới; nay có thêm 3 nội dung nữa được lãnh đạo Đà Nẵng bổ sung để thành 9 nhiệm vụ trọng tâm cho năm nay.

Kêu gọi mọi người nỗ lực, kề vai sát cánh hoàn thành tốt thông điệp của lãnh đạo Đà Nẵng trong năm 2014 để đến cuối năm, cán bộ và nhân dân TP Đà Nẵng sẽ “mã đáo thành công”!

Đó là đẩy mạnh sản xuất, trọng tâm là thực hiện tốt “Năm Doanh nghiệp”; ưu tiên tập trung thực hiện 10 công trình trọng điểm, trọng tâm là nút giao thông khác mức Ngã Ba Huế; hoàn thành vượt mức chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước; tăng đầu tư, chăm lo phát triển văn hóa; thực hiện tốt chương trình an sinh xã hội, trọng tâm là an dân, giảm nghèo, xóa hết nhà tạm; xây dựng văn minh đô thị, văn minh du lịch và trật tự giao thông; hoàn thành 3 xã xây dựng nông thôn mới là Hòa Phước, Hòa Khương và Hòa Phong; thực hiện tốt Chỉ thị 29 của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về cải cách hành chính; làm tốt công tác xây dựng Đảng, trọng tâm số một là công tác cán bộ.

"Thay mặt Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, tôi gửi gắm sự tin tưởng đội ngũ cán bộ Đà Nẵng sẽ nỗ lực, kề vai sát cánh hoàn thành tốt thông điệp này của lãnh đạo TP trong năm 2014 để đến cuối năm, cán bộ và nhân dân TP Đà Nẵng sẽ “mã đáo thành công” và lại được đón một cái Tết mới càng vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn!" - ông Trần Thọ nhấn mạnh.

Tin bài theo tags:  bí thư đà nẵng, trần thọ, lì xì,


Video đang được xem nhiều

Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing
   Xem theo ngày
Lì xì bất ngờ của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng