Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing
Văn hóa tặng quà Tết 24/01/2014 13:14

...Tuy nhiên, nét văn hoá này đã và đang bị lạm dụng hoặc sử dụng sai mục đích với ý nghĩa ban đầu.

Trước đây, tặng quà trong dịp tết thường để biểu lộ lòng thành, tri ân những người giúp đỡ, dạy dỗ mình hoặc giữa những người thân có mối quan hệ trong làm ăn, buôn bán với nhau. Người tặng quà có thái độ kính trọng, quý mến còn người nhận quà thì bày tỏ tình cảm trân trọng với món quà. Chính vì vậy cả người tặng và người nhận quà đều cảm thấy thoải mái vui vẻ, mối quan hệ cứ vậy gắn chặt và bền vững theo năm tháng. 

 

Ngày nay việc tặng quà tết dường như bị lạm dụng và biến tướng bởi nhiều người đi tặng quà trong dịp này chủ yếu mục đích vụ lợi; cơ hội để hối lộ chạy chức chạy quyền, nịnh bợ lãnh đạo... Trong khi đó, không ít người nhận quà cũng coi như đây là dịp để thu chiến lợi phẩm. Thậm chí bây giờ người tặng quà cũng chẳng cần phải đắn đo lựa chọn mua vật phẩm gì để tặng mà chỉ cần gói gọn trong chiếc phong bì.

Netviet Stories kỳ này với chủ đề “Văn hóa tặng quà Tết” sẽ cùng các vị khách mời mổ xẻ và chia sẻ những vấn đề khá nhạy cảm xung quanh chuyện tặng quà Tết ra sao. Mời khán giả chú ý đón xem chương trình Netviet Stories: Phát sóng vào 7h05 ngày 24.1.2014 trên kênh VTC10

 

Tin bài theo tags:  VTC News

Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing
   Xem theo ngày
Văn hóa tặng quà Tết
Văn hóa tặng quà Tết Văn hóa tặng quà Tết
6103713
Tin mới

Lịch phát sóng