Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing
Giết người yêu rồi nhảy lầu tự tự: Tột cùng nỗi đau 15/02/2014 08:13
Nổi đau tột cùng ập đến làng quê nghèo
Chiều 14/2, chúng tôi tìm đến nhà của Huỳnh Ngọc Như Ánh ở làng Cây Xanh (xã Tam Dân) và nhà của Huỳnh Quanh Thức ở làng Tú Bình (xã Tam Vinh ), huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam. Người thân, chòm xóm và cả làng quê nghèo khóc thương trước cái chết oan nghiệt của hai thanh niên ở tuổi đẹp nhất chỉ vì yêu mù quáng. Khung cảnh càng tang thương hơn khi nhà của hai nạn nhân chỉ cách nhau chưa đầy 2km và họ đều biết nhau.
ngày Valentine, sát hại, giết người, người yêu, Quảng Nam, Đà Nẵng

 Ông Huỳnh Ngọc Thiệu, cha nữ sinh viên Như Ánh đau đớn trước chết của con gái mình

Tại nhà của Như Ánh, người dân xóm làng tập trung rất đông, ai cũng rưng rưng nước mắt, khóc thương cho người con gái hiếu học, ngoan hiền. Bác gái của Ánh, rấm rứt nói: “Lúc khoảng 1h sáng nay, cả nhà đang ngủ thì chết đứng khi ba mẹ Ánh qua đập cửa báo hung tin. Con bé chết oan uổng quá. Nó là một đứa con gái ngoan hiền, sống ai cũng yêu mến. Ấy vậy mà…”, câu nói của bác gái Ánh bị bỏ lửng bởi tiếng nấc nghẹn.
Còn cho của Ánh, ông Huỳnh Ngọc Thiệu từ khi nhận hung tin cho đến giờ, ông như không thể tin vào sự thật là đứa con gái ngoan của mình đã ra đi mãi mãi bởi nhát dao định mệnh của cậu bạn học. Ông Thiệu nói: “Con bé học tốt lắm, suốt thời phổ thông tôi không nghe thấy Ánh có người yêu hay đưa bạn trai gì về nhà cho đến khi xảy ra sự việc thì tôi mới biết giữa con bé và Thức từng có tình cảm. Mà thằng nhỏ có phải ở đâu xa, gần đây lắm”.
Cũng không khác ông Thiệu, bà Thủy (mẹ Ánh) chết đi sống lại khi nhận được tin con gái bị giết chết. Cứ tỉnh lại là bà Thủy bò ra ngoài nằm bên thi thể con rồi ngất đi trong đau đớn.
Chỉ chưa đầy 5 phút trên con đường bê tông liên thôn, chúng tôi lại chứng kiến nỗi đau tột cùng của làng quê nghèo Tú Bình khi chứng kiến cái chết của cử nhân kinh tế tương lai Huỳnh Quang Thức. Ông Huỳnh Thúc Ban, cha ruột Thức không kìm được nỗi đau: “Đến 3h sáng nay gia đình mới nhận được tin về cái chết của Thức. Gia đình không biết phải nói như thế nào, chỉ biết cúi đầu đưa thi thể con trai về nhà mai táng”.
ngày Valentine, sát hại, giết người, người yêu, Quảng Nam, Đà Nẵng

Đắng lòng, gia đình ông Huỳnh Văn Ban làm tang lễ cho con trai Huỳnh Quang Thức

Trước cái chết oan nghiệt của đôi bạn trẻ, một người dân đến chia buồn với gia đình Thức đau xót nói: “Thằng Thức ngoan lắm, nó hiền khô, lại học tốt nên ai cũng quý. Ấy vậy mà không hiểu sao lại làm chuyện dại dột đến như vậy. Thật tôi không thể nghĩ ra”.
Kết cục tình yêu "man dại"
Cũng như gia đình Ánh, ông Ban không hề biết tình cảm của Ánh và Thức và càng không thể nghĩ đến một kết cục tang thương của đôi bạn trẻ. “Tôi cũng không biết là giữa Thức và Ánh yêu nhau, vì gia đình chỉ biết là hai đứa học chung một lớp thời trung học tại quê. Rồi sự việc lại xảy ra tồi tệ đến như vậy”, ông Ban đau đớn nói.
ngày Valentine, sát hại, giết người, người yêu, Quảng Nam, Đà Nẵng

 
Người dân chòm xóm đau buồn trước cái chết của cô gái trẻ Như Ánh

Còn đối với Huỳnh Anh Ngọc Vũ (24 tuổi), anh ruột của Ánh thì sự ra đi đột ngột của em gái khiến Vũ bang hoàng. “Năm đầu đại học, con bé ở trọ bên ngoài khác phòng nhưng cùng dãy nhà với em. Lúc đó, Thức thường xuyên qua phòng Ánh chơi, nói chuyện. Vì hai đứa vốn học chung một lớp thời cấp 3 ở quê, sau đó cùng thi đậu đại học vào Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng nên có tình cảm với nhau. Nhưng do không hợp nên Ánh và Thức đã chia tay nhau khoảng một năm nay”, Vũ cho biết.
Theo điều tra ban đầu, Thức và Ánh vốn có mối quan hệ yêu đương từ thời còn trung học phổ thông. Sau thời gian ra Đà Nẵng học, Ánh thấy Thức không hợp nên đã nói lời chia tay với Thức. Tuy nhiên, Thức không đồng ý và vẫn ra sức níu kéo.
Ngay trước Lễ tình nhân (14/2), Thức chủ động điện thoại rủ Ánh đi chơi nhưng Ánh không đồng ý. Tức giận, đêm 13/2, Thức mang theo dao trong người, tìm đến khu ký túc xá sinh viên (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng), nơi ở của Ánh để “nói chuyện”. Sau khi hai bên có lời qua tiếng lại thì Thức đã rút dao đâm liên tiếp nhiều nhát khiến Ánh chết tại chỗ.
ngày Valentine, sát hại, giết người, người yêu, Quảng Nam, Đà Nẵng

 
Huỳnh Anh Ngọc Vũ đau đớn trước cái chết oan uổng của cô em gái

Khi sự việc bị phát hiện, các sinh viên tập trung đưa Ánh đi cấp cứu, thì Thức bỏ chạy lên tầng 9 của khu ký túc xá rồi gieo mình tự tử, mặc cho nhưng lời khuyên khản giọng của nhiều người chứng kiến.
“Sau khi chia tay Thức, Ánh xin vào ký túc xá ở cùng phòng với một bạn gái cũng đang học tại trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng. Nhưng rồi không hiểu sao lại xảy ra sự việc. Tối qua, khoảng hơn 11h30, khi em đang ở phòng trọ thì bất ngờ nghe bạn học của Ánh báo tin xảy ra sự việc đau thương này”, Huỳnh Anh Ngọc Vũ, anh trai của Ánh cho biết thêm.
ngày Valentine, sát hại, giết người, người yêu, Quảng Nam, Đà Nẵng

 Khu Ký túc xá sinh viên nơi xảy ra sự việc đau lòng

Sau khi điều tra vụ việc, sáng ngày 14/2, Công an quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng đã bàn giao thi thể cả 2 cho gia đình đưa về tổ chức an táng. Trước sự việc, chiều cùng ngày, ban lãnh đạo Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng, nới Ánh và Thức theo học cũng đã đến chia buồn cùng gia đình. Cái chết của Ánh và Thức là sự mất mát không chỉ đối với gia đình nạn nhân mà còn của thầy cô, bạn bè.
Kết cục bi thảm của Ánh và Thức một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động đối với quan điểm yêu đương sai lệch của một bộ phận giới trẻ khi liên tiếp những vụ ra tay hạ sát dã man người yêu khi nói lời chia tay.


Video đang được xem nhiều

Share on Facebook Google Share on LinkHay Share on Go Share on Zing
   Xem theo ngày
Giết người yêu rồi nhảy lầu tự tự: Tột cùng nỗi đau

Lịch phát sóng