VIDEO VTC News TV Chính trị - Xã hội Kinh tế Quốc tế Văn hóa - Giải trí Thể thao Bản tin 113 Góc thư giãn Clip bạn đọc Trailer phim bom tấn

Video: Uy lực 'thần sấm' Su-35, siêu tiêm kích hiện đại nhất của Nga

(VTC News) - Su-35 là mẫu tiêm kích mới nhất của Nga, tích hợp nhiều công nghệ tối tân và được Nga quảng cáo là "vượt mặt" những chiến đấu cơ đáng gờm của phương Tây như F-16, Rafale hay Typhoon.

Đoạn video ghi lại cảnh Su-35 nhào lộn điêu luyện trên không do Bộ Quốc phòng Nga tung ra nhằm mục đích "chào mời", hy vọng cải thiện doanh thu xuất khẩu quốc phòng của nước này.

Nguồn: Dailymail

Su-35 là mẫu tiêm kích thế hệ 4++ hiện đại nhất của Nga, có vận tốc cực đại đạt 2.500km/h, tầm hoạt động 3.600 km và có thể mang tối đa 8 tấn vũ khí trong phạm vi 1.600km. Được trang bị một khẩu pháo 30mm, Su-35 đáp ứng đầy đủ các yêu cầu tác chiến đa nhiệm trên không, mặt đất và chống hạm.

Nga tuyên bố Su-35 vượt trội hơn chiến đấu cơ thế hệ thứ tư của phương Tây, vượt mặt cả F-16 của Mỹ, Rafaele của Pháp và thậm chí là tiêm kích đánh chặn Typhoon của Không quân Hoàng gia Anh.

Theo Jane Defence Weekly, Trung Quốc đã mua 24 chiếc Su-35 trị giá khoảng 2 tỷ USD. Hiện Nga vẫn đang tích cực quảng cáo Su-35 tới các khách hàng nước ngoài trong nỗ lực nâng cao doanh thu xuất khẩu quốc phòng của mình.

>>> Đọc thêm: Video: 'Chim thép' Su-30SM hộ tống 'Thiên Nga Trắng' Tu-160 phóng tên lửa diệt IS

Phong Linh

Bình luận
Báo Điện tử VTC News